Chung kết Hội thi Em yêu làn điệu dân ca quan họ lần thứ IX năm 2017

Chung kết Hội thi Em yêu làn điệu dân ca quan họ lần thứ IX năm 2017
Đăng ngày: 15/08/2017
Chung kết Hội thi Em yêu làn điệu dân ca quan họ lần thứ IX năm 2017
 
Chiều ngày 9/8, trong không gian của Chùa Bổ Đà, Trung tâm VT-TT; Phòng GD&ĐT; Huyện Đoàn và Công ty BAGICO đã tổ chức Chung kết Hội thi “Em yêu làn điệu dân ca quan họ lần thứ IX”năm 2017.
Dự hội thi, ở tỉnh có đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở VH-TT&DL, đại diện Sở GD&ĐT, Báo Bắc Giang. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; về phía Công ty cổ phần Bagico có bà Nguyễn Thành Thực, Giám đốc Công ty; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong huyện; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND xã Tiên Sơn cùng đông khán giả đến từ các xã, thị trấn trong huyện.
Đại biểu dự Chung kết hội thi
Tham dự Chung kết Hội thi Em yêu làn điệu dân ca quan họ lần thứ IX, năm nay có 15 tập thể, cá nhân. Đây là những tập thể, các nhân đạt kết quả cao trong cuộc thi chung khảo. Các liền anh, liền chị nhí đã mang đến hội thi những bài hát, làn điệu dân ca quan họ đằm thắm, trữ tình mang đậm mầu sắc của các vùng quê quan họ Việt Yên nói riêng, vùng Kinh Bắc nói chung.
(Các tiết mục tham gia Hội thi)
Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương huyện Việt Yên, Công ty Cổ phần Bagico, Phòng GD&ĐT, Trung tâm VH-TTH, Huyện Đoàn Việt Yên đã duy trì, phát triển, nhân rộng loại hình nghệ thuật phi vật thể đại diện của nhân loại này. Đồng chí mong rằng thời gian tới huyện Việt Yên tiếp tục tổ chức các hoạt động để nâng tầm Hội thi, không chỉ ở trong huyện mà mang đến các huyện bạn, tỉnh bạn và hướng tới vươn ra các quốc gia trên thế giới, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương Việt Yên với bạn bè trong và ngoài nước
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải A, 5 giải B, 8 giải C; Ban tổ chức trao  1 giải đặc biệt cho thí sinh Phan Anh - Trường TH Minh Đức số 2, với tiết mục Lý cây đa.
(Đ/c Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Đặc biệt cho thí sinh Phan Anh)
 
 
Trần Văn Huân - Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên
Các tin liên quan
Thông báo
Website thành viên
Thống kê truy cập
Đang online:
488
Lượt truy cập:
Hôm nay:
36
Trong tháng:
30511
Trong năm:
140430
Tất cả:
2061643
Trang liên kết
Công đoàn cơ sở
Bộ Nội vụ
Quản lý văn bản