CÁC TRƯỜNG MN, TH, THCS VÀ THPT TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN VIỆT YÊN TỔ CHỨC TRANG TRỌNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌ

CÁC TRƯỜNG MN, TH, THCS VÀ THPT TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN VIỆT YÊN TỔ CHỨC TRANG TRỌNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017-2018
Đăng ngày: 06/09/2017
CÁC TRƯỜNG MN, TH, THCS VÀ THPT TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN VIỆT YÊN TỔ CHỨC TRANG TRỌNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017-2018
 
Sáng nay (5/9), hòa chung không khí náo nức của ngày khai giảng năm học mới trong cả nước, thầy trò các trường MN, TH, THCS, THPT  trên địa bàn huyện Việt Yên đã tổ chức trang trọng, ý nghĩa Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018.  Nhân dịp này, các đồng chí Lãnh đạo của tỉnh, huyện đã tổ chức dự, thăm và chúc mừng thầy trò các trường trong huyện.
Năm học 2016 – 2017, ngành Giáo dục huyện Việt Yên đã triển khai hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT về đổi mới giáo dục theo hướng thực chất, bền vững, phù hợp với thực tiễn của địa phương. Các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục được quan tâm, đầu tư, tăng cường, đặc biệt là giáo dục mầm non. Những chủ trương đổi mới của ngành được chỉ đạo nghiêm túc, linh hoạt, hiệu quả, tạo sự đồng thuận trong xã hội.
Các hoạt động dạy học và giáo dục đã cơ bản chuyển từ trang bị kiến thức sang phát triển năng lực và phẩm chất người học. Việc nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh, xây dựng môi trường ngoại ngữ được chú trọng, chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì vững chắc. Công tác giáo dục mũi nhọn được quan tâm; thi học sinh giỏi văn hoá cấp quốc gia năm học 2016-2017 đạt 85 giải. Các hoạt động giáo dục truyền thống, tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức pháp luật và trách nhiệm công dân được chỉ đạo tích cực. Việt Yên trở thành đơn vị dẫn đầu ngành Giáo dục tỉnh Bắc Giang.
Năm học 2017-2018 là năm học thứ hai thực hiện các mục tiêu GD&ĐT của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020; năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Việt Yên lần thứ XXII.
Các mục tiêu mà ngành Giáo dục Việt Yên đặt ra là tăng cường kỷ cương, nền nếp trường, lớp học. Chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống, kỹ năng sống, pháp luật và ý thức, trách nhiệm công dân, giáo dục thể chất, kiến thức quốc phòng, an ninh và hướng nghiệp cho học sinh; kết hợp hài hòa “dạy chữ”, “dạy người” và “dạy nghề”, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, hiện đại và có văn hoá.
Tiếp tục đổi mới, sáng tạo, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn, tạo chuyển biến rõ nét về chất lượng dạy, học tiếng Anh, Tin học, giữ vững ổn định và nâng cao kết quả GD&ĐT Việt Yên so với tỉnh Bắc Giang.
Nhân dịp khai giảng năm học mới, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện đã tặng thày và trò các nhà trường nơi đến thăm những bó hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Cũng nhân dịp này, nhiều giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc được khen thưởng. Nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà từ các cấp uỷ, chính quyền và các nhà hảo tâm.
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô giáo nhà trường
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng các đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Đỗ Thị Hương  Huyện ủy viên, Trường Phòng GD&ĐT đã dự và chúc mừng ngày giảng năm học mới 2017-2018 tại Trường Tiểu học Bích Sơn; đến thăm, động viên và chúc mừng các trường MN Bích Sơn, THCS Bích Sơn.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – đánh tiếng trống khai giảng năm học mới
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà tặng trường một bộ ti vi. Lãnh đạo huyện Việt Yên, một số doanh nghiệp tặng nhiều phần quà chia vui với cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và quà cho nhà trường
Một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học mới tại các trường trên địa bàn huyện:
Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn thăm tặng quà trường THCS Bích Sơn nhân dịp năm học mới
Đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chúc mừng trường Mầm non Hoa Sen
Chủ tịch UBND huyện Lê Ô Pích chúc mừng thày và trò trường THCS Thân Nhân Trung nhân dịp khai giảng năm học mới
Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và Đoàn công tác của huyện chúc mừng trường Mầm non Quang Châu số 2
Đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa, chúc mừng năm học mới thày, trò trường Nguyễn Bỉnh Khiêm
Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng trường Tiểu học Vân Hà
Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với Công ty Canon tặng 25 chiếc xe đạp cho học sinh trường THCS Việt Tiến
Lễ diễu hành chào đón học sinh lớp 6 tại trường THCS Thân Nhân Trung
Tiết mục dân vũ của học sinh THCS Việt Tiến
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng ngày khai trường

Phòng GD&ĐT Việt Yên
Các tin liên quan
Thông báo
Website thành viên
Thống kê truy cập
Đang online:
516
Lượt truy cập:
Hôm nay:
64
Trong tháng:
30539
Trong năm:
140458
Tất cả:
2061671
Trang liên kết
Công đoàn cơ sở
Bộ Nội vụ
Quản lý văn bản