Trường THCS Việt Tiến tổ chức Ngày hội tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề “Việt Yên quê hương tôi ”

Đăng ngày: 24/05/2017

Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới (ngày 23 tháng 4), nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách; phát động và trao đổi chuyên đề về văn hoá đọc trong cộng đồng hiện nay; đồng thời  giới thiệu nguồn tri thức đến với đông đảo bạn đọc, giúp bạn đọc khai thác và tiếp cận với nguồn tài liệu đang lưu giữ tại Thư viện xã và thư viện trường, ngày 19 tháng 5 năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác, Thư viện trường THCS Việt Tiến tổ chức ngày hội Tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề  “Việt Yên quê hương tôi”. Buổi hoạt động này đã giới thiệu với giáo viên,  học sinh những cuốn tài liệu về truyền thống vẻ vang của đất và người Việt Yên. Qua đó đã bồi dưỡng cho các em lòng tự hào về truyền thống của quê hương.
Về dự với thầy và trò nhà trường có:
- Khách mời: Ông Hoàng Thế Sơ - Nguyên Chánh Văn phòng Huyện ủy Việt Yên.
-Huyện đoàn: Bà Đỗ Thị Yến - Ủy viên BCH Huyện Đoàn
-Xã: Ông Giáp Văn Phước -  CT UBMT Tổ Quốc xã
Nguyễn Văn Nguyện - Chủ tịch hội đồng đội, Bí thư Đoàn xã
Ngày hội Tuyên truyền giới thiệu sách đã thu hút đông đảo CBGV-NV và học sinh tham gia. Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động đa dạng và phong phú như: gặp mặt nhân chứng lịch sử ,đố vui có thưởng, văn nghệ. Với các hoạt động phong phú và bổ ích như trên, Ngày hội đã góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt. Đồng thời còn giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ cho việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em. Qua đó, tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách, để phong trào Ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển.

Một số hình ảnh của ngày hội

Trường THCS Việt Tiến