TRƯỜNG TH HOÀNG NINH SỐ 3 THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NĂM HỌC 2016-2017

TRƯỜNG TH HOÀNG NINH SỐ 3 THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NĂM HỌC 2016-2017
Đăng ngày: 05/04/2017
TRƯỜNG TH HOÀNG NINH SỐ 3 THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NĂM HỌC 2016-2017
  
Hòa chung không khí vui tươi của tuổi trẻ cả nước kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM và kỷ niệm ngày 30/4 và 01/5, Trước những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2016-2017, Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về việc đổi mới toàn diện GD-ĐT “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo...”; đáp ứng các yêu cầu CNH - HĐH. Hoạt động trải nghiệm là một trong những hoạt động giúp các em hình thành và phát triển các giá trị và kỹ năng sống. Từ đó các em ý thức được tầm quan trọng của việc học và nỗ lực cố gắng hơn trong học tập. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo như một bộ môn tích hợp, rất cần thiết trong chương trình giáo dục học sinh trong thời đại mới. Trước những gia trị đó hôm nay ngày 02/04/2017 trường TH Hoàng Ninh số 3 huyện Việt Yên tổ chức cho học sinh thực hiện hoạt động trải nghiệm sáng tạo "Hội chợ quê" kết hợp với hoạt động "Thiếu nhi vui khỏe và rèn luyện đội viên" đây là một trong những hoạt động lớn nằm trong nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học 2016-2017.
Rất vinh dự với nhà trường hôm nay, được sự quan tâm của Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà Chuyên viên phòng GD&ĐT về dự, về Hội đồng đội xã Hoàng Ninh có đồng chí Phùng Thị Đào ngoài ra còn có 287 học sinh và 287 phụ huynh cùng đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên trên toàn trường.
Đúng 7 giờ 30 phút diễn ra lễ chào cờ  và Phút sinh hoạt truyền thống của đội tiếp theo là những hoạt động có trong nội dung chương trình xen lẫn là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh nhà trường trình diễn.
Phần 1: Tổ chức các hoạt động rèn luyện đội viên các em được tham gia đồng diễn, múa hát những bài theo quy định.
Phần 2: Tổ chức hội chợ quê là hoạt động mà các em học sinh hào hứng nhất. Đây là hoạt động mà học sinh được tham gia, tự tay làm ra những sản phẩm như: các loại bánh, sản phẩm làm ra của quê hương thôn My Điền, những sản phẩm đồ dùng học tập, tranh vẽ của học sinh khối 1, 2, 3, 4 và 5 và đem bán trao đổi với các khối và được đông đảo học sinh, phụ huynh và khách thập phương tham gia mua bán. Chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ sản phẩm của các gian hàng đã được bán hết không còn một sản phẩm nào đây là kết quả tốt đẹp ngoài sự mong đợi của ban tổ chức.
Sau một thời gian hoạt động tích cực của học sinh dưới sự hướng dẫn của phụ huynh và các thày cô giáo đúng 11 giờ ban tổ chức công nhận 5 giải thưởng cho các gian hàng đó là  hai giải Nhất là khối 1 và 5; hai giải nhì là khối 2 và 3 cuối cùng là khối 4 giải Ba.
Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hiền cho biết đây là một trong khá nhiều hoạt động trải nghiệm, sáng tạo mà nhà trường đã và đang thực hiện. Cụ thể, năm học này, trường tổ chức cho các em thực hiện việc trải nghiệm theo từng ngày từng giờ ở tất cả các khối lớp với những việc làm gần gũi, thiết thực với học sinh nhàm giúp học sinh thực hiện tốt các công việc hàng ngày cho bản thân và gia đình cụ thể như (Vệ sinh cá nhân, ứng xử trong cuộc sống ở gia đình, ngoài xã hội và trong nhà trường.... ngoài ra giáo dục cho học sinh bảo vệ chăm sóc các khu di tích lịch sử quét dọn vệ sinh tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của xã, đình làng vá các khu di tích khác... Thông qua các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo này, học sinh trong trường được vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống, đồng thời biết chia sẻ và quan tâm đến mọi người xung quanh, hiểu biết hơn về địa phương mình đang sinh sống, qua đó phát triển năng lực sáng tạo, giáo dục đạo đức cho học sinh.
Thời gian thật ngắn, sau khi một buổi sáng trải nghiệm kết thúc em nào em đấy không thể dấu nổi niềm vui mừng phấn khởi tuy nhiên ẩn đâu đó trên khuôn mặt các em một điều nối tiếc và thèm muốn được thực hiện nhiều hơn nữa và trên khuôn mặt cũng thẻ hiện sự mệt mỏi của một buổi sáng làm việc đầy tích cực.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU
(HS chào cờ)
(Đ/c Nguyễn Thị Hiền Hiệu trưởng khai mạc)
(Một số tiết mục văn nghệ, đồng diễn)
(Hình ảnh học sinh tham gia họi chợ)

Nguyễn Tuấn Anh - TH Hoàng Ninh số 3
Các tin liên quan
Thông báo
Website thành viên
Thống kê truy cập
Đang online:
528
Lượt truy cập:
Hôm nay:
76
Trong tháng:
30551
Trong năm:
140470
Tất cả:
2061683
Trang liên kết
Công đoàn cơ sở
Bộ Nội vụ
Quản lý văn bản