Phòng GD&ĐT Việt Yên tổ chức thành công Hội thi Giai điệu tuổi hồng năm học 2016-2017

Đăng ngày: 30/03/2017
Thực hiện Quyết định số 54/QĐ-SGDĐT ngày 06/02/2017 của Giám đốc Sở GD&ĐT về ban hành Điều lệ Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Bắc Giang năm học 2016-2017; Quyết định số 30/QĐ-PGDĐT ngày 17/02/2017 của Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên về việc Ban hành Điều lệ Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” huyện Việt Yên năm học 2016-2017,
        Trong 2 ngày 26 và 27 tháng 3 năm 2017, tại Hội trường lớn của huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo đã long trọng tổ chức hội thi “ Giai điệu tuổi hồng” năm học 2016-2017. 1--D-c-Huan-khai-mac-Hoi-thi-(1).jpg
Đồng chí Trần Văn Huân - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức khai mạc Hội thi
Dự hội thi có đồng chí Đỗ Thị Hương, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Ban giám hiệu, Chủ tịch công đoàn của 47 trường TH, THCS trong huyện.

2--Cac-đai-bieu-du-Hoi-thi-(1).jpg
Đồng chí Đỗ Thị Hương - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT dự Hội thi3--Lanh-đao-Phong-Giao-duc---Đao-tao-tang-co-luu-niem-cho-cac-đon-vi-du-thi.jpg
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi
Đặc biệt, dự Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm nay có sự tham gia dự thi và cổ vũ của hơn 3000 lượt học sinh đến từ 47 trường TH và THCS trong huyện, cùng đông đảo các bậc phụ huynh học sinh, các thày giáo, cô giáo và các em học sinh.4--Hoi-truong-luon-trat-kin-GV-HS-co-vu.jpg
     Các đơn vị đã mang đến Hội thi 94 tiết mục, bằng nhiều thể loại như: Hát đồng ca, tốp ca, đơn ca, múa, tấu nhạc cụ... Các tiết mục xoay quanh chủ đề, nội dung: Ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tuổi học trò, nhà trường, ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh với gia đình, nhà trường, xã hội.
Hội thi diễn ra khẩn trương, sôi nổi, hấp dẫn, an toàn, đúng kế hoạch. Các tiết mục tham gia phong phú về hình thức và thể loại, nội dung phù hợp với tiêu chí của hội thi. Nhiều tiết mục được đầu tư, dàn dựng khá công phu trong biên tập, biên đạo, âm nhạc, trang phục, đạo cụ, giành được nhiều tình cảm của khán giả và đánh giá cao của Ban Giám khảo. Điều ghi nhận ở hội thi này là nét vô tư, trong sáng của tuổi học trò. Niềm vui, sự tự tin, hồn nhiên, say mê hết mình khi biểu diễn của các em học sinh đã gieo vào lòng người nghe, người xem nhiều cung bậc cảm xúc.
5.jpg
6.jpg
7.jpg
8.jpg
9.jpg
10.jpg
11.jpg
13.jpg
14.jpg

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, trên tinh thần công bằng, vô tư, đúng nội quy, quy chế của hội thi. Ban tổ chức đã trao 75 giải cho các đơn vị, các tiết mục tham gia dự thi. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về Trường THCS Hoàng Ninh và Trường TH thị trấn Bích Động. Ban tổ chức cũng đã trao 4 giải nhì, 6 giải ba toàn đoàn cho các đơn vị và trao 10 giải A; 20 giải B và 25 giải C và 08 giải khuyến khích cho các tiết mục.
15--Đongchi-Đo-Thi-Huong,-Truong-Phong-Giao-duc---Đao-tao-trao-giai-nhat-toan-đoan-cho-truong-THCS-Hoang-Ninh-va-truong-TH-thi-tran-Bich-Đong.jpg
16.jpg17.jpg18.jpg19.jpg
       Thông qua hội thi nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, góp phần xây dựng trường học thân thiện-học sinh tích cực, đồng thời thông qua hội thi lựa chọn đội tuyển chuẩn bị tham dự hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh năm học 2016 - 2017.
Trần Văn Huân - Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên