Ngày hội đọc sách, công nhận chuyên hiệu Rèn luyện Đội viên năm 2017 tại trường Tiểu học Bích Động

Ngày hội đọc sách, công nhận chuyên hiệu Rèn luyện Đội viên năm 2017 tại trường Tiểu học Bích Động
Đăng ngày: 26/04/2017
Ngày hội đọc sách, công nhận chuyên hiệu Rèn luyện Đội viên năm 2017 tại trường Tiểu học Bích Động
 
Sáng 20/4/2017, Trung tâm Văn hóa – Thể thao phối hợp Hội Đồng đội huyện và trường Tiểu học Bích Động tổ chức Ngày hội đọc sách, công nhận chuyên hiệu Rèn luyện Đội viên năm 2017. Tới dự có lãnh đạo Thư viện tỉnh Bắc Giang; đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trung tâm Văn hóa – Thể thao;  lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Huyện đoàn, Hội Đồng đội huyện; lãnh đạo thị trấn Bích Động và cán bộ văn hóa một số xã của huyện.
 
1M1A8968.jpg
 
Mở đầu là màn đồng diễn dân vũ quốc tế với sự tham gia của các học sinh trường Tiểu học Bích Động. Tiếp đó là các nội dung thi công nhận chuyên hiệu Rèn luyện Đội viên. Ở nội dung này, Đội viên lớp 5 tham gia chuyên hiệu “Khéo tay hay làm”; Đội viên lớp 4 tham gia chuyên hiệu “Chăm học”; Đội viên lớp 3 tham gia chuyên hiệu “Hữu nghị quốc tế”. Sau đó là các phần thi Rung chuông vàng; vẽ tranh, mở cửa thư viện lớp, thi đọc cùng con; tuyên truyền giới thiệu sách; trình diễn thời trang mã màu thư viện và trình diễn nghệ thuật Ẩm thực dân gian.
1M1A9037.jpg
1M1A9073.jpg
1M1A9047.jpg
 
Lãnh đạo Thư viện tỉnh Bắc Giang, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện, Hội Phụ huynh học sinh của trường và Công ty Tre Việt đã  đã tặng thư viện nhà trường nhiều đầu sách ý nghĩa. Đồng thời, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Dự bị Đội viên, Rèn luyện Đội viên cho học sinh các khối 3, khối 4 và khối 5; trao 1 giải A, 5 giải B và 10 giải khuyến khích cho các học sinh tham dự ở nội dung vẽ tranh và trao giải nhất nhì nội dung thi “Đọc cùng con”.
1M1A9093.jpg
1M1A9113.jpg
1M1A9022.jpg

Ngày sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc, những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách. Tôn vinh vai trò của sách và người làm sách, phát động văn hóa đọc trong nhà trường giới thiệu sách về Bác Hồ kính yêu, về truyền thống lịch sử văn hóa của huyện và về biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam. Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam; Ngày sách và Bản quyền Thế giới.
 
Các tin liên quan
Thông báo
Website thành viên
Thống kê truy cập
Đang online:
535
Lượt truy cập:
Hôm nay:
83
Trong tháng:
30558
Trong năm:
140477
Tất cả:
2061690
Trang liên kết
Công đoàn cơ sở
Bộ Nội vụ
Quản lý văn bản