LIÊN ĐỘI THCS MINH ĐỨC TƯNG BỪNG NGÀY HỘI "TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN"

LIÊN ĐỘI THCS MINH ĐỨC TƯNG BỪNG NGÀY HỘI "TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN"
Đăng ngày: 28/03/2017
LIÊN ĐỘI THCS MINH ĐỨC TƯNG BỪNG  NGÀY HỘI
 
          Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016-2017, được sự nhất trí của Hội đồng đội huyện Việt Yên và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyệt Yên. Sáng ngày 20/3/2017 tại trường THCS Minh Đức, Liên đội tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn gắn với sân chơi tiếng Anh và công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên” năm học 2016 - 2017. Về dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Khôi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức -Kiểm tra Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Bắc Giang; đồng chí Trần Thị Thanh - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện Việt Yên; đồng chí Trần Văn Huân - Phó trường phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Về phía trường cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang có các đại diện Ban Giám hiêu, các đồng chí lãnh đạo khoa và các thày cô là giảng viên của Nhà trường... Tham dự Ngày hội của Liên đội còn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Minh Đức và 71 đồng chí là Ủy viên Hội đồng đội huyện, Chủ tịch Hội đồng đội xã, thị trấn và 47 thày cô Giáo viên làm Tổng phụ trách của các Liên đội Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn huyện.
 

Ngày hội được tổ chức bao gồm phần Lễ và phần Hội. Về phần lễ gồm: Diễu hành, Nghi lễ chào cờ, diễn ca truyền thống với hoạt cảnh sân khấu hóa hình ảnh anh Kim Đồng, Chị Võ Thị Sáu để ôn lại truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Về phần hội là màn đồng diễn dân vũ bài "Chung sống" của học sinh toàn trường; sau đó các đại biểu và các thày cô giáo được trải nghiệm cùng học sinh với 3 chuyên hiệu. Học sinh khối 6 tham gia chuyên hiệu "Khéo tay hay làm", học sinh khối 7 tham gia chuyên hiệu "Hữu nghị  quốc tế", học sinh khối 8  tham gia chuyên hiệu nghi thức Đội.
Phần trải nghiệm các chuyên hiệu thực sự là một sân chơibổ ích và ý nghĩa để các em thiếu nhi được giao lưu, tăng tinh thần đoàn kết, sáng tạo; kỹ năng giao tiếp, ứng xử, hiểu biết xã hội, kỹ năng làm việc nhóm được phát huy. Kết thúc phần thực hiện các chuyên hiệu, toàn liên đội đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các đại biểu và thày cô giáo trình bày. Để ghi nhận kết quả việc trải nghiệm các chuyên hiệu của học sinh, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo đã trao Giấy chứng nhận cho 30 học sinh tiêu biểu ở 3 chuyên hiệu: Hạng nhất dành cho chuyên hiệu Nghi thức Đội, hạng 3 cho chuyên hiệu Khéo tay hay làm và Hữu nghị quốc tế. Các chuyên hiệu đều có nội dung, hình thức tổ chức phù hợp, việc kiểm tra và công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên cho các em đội viên đểu đúng quy định của Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Cũng trong ngày hội, Hội đồng đội huyện trao số tiền 2,5 triệu đồng cho phong trào "Quý vì bạn nghèo", Liên đội trao 4 suất quà cho 4 học sinh tiêu biểu trong hoạt động phong trào tại Nhà trường./.
Ngày hội được tổ chức đảm bảo trang trọng, vui tươi, an toàn, tiết kiệm, thực sự tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện của các em đội viên trong toàn Liên đội./.

Các tin liên quan
Thông báo
Website thành viên
Thống kê truy cập
Đang online:
537
Lượt truy cập:
Hôm nay:
85
Trong tháng:
30560
Trong năm:
140479
Tất cả:
2061692
Trang liên kết
Công đoàn cơ sở
Bộ Nội vụ
Quản lý văn bản