Hội chợ quê của giáo viên và học sinh trường Tiểu học Việt Tiến số 2

Hội chợ quê của giáo viên và học sinh trường Tiểu học Việt Tiến số 2
Đăng ngày: 06/02/2017
Hội chợ quê của giáo viên và học sinh trường Tiểu học Việt Tiến số 2
 
Sáng ngày 22/01 tại Trường Tiểu học Việt Tiến số 2 đã tổ chức “Hội chợ quê” năm 2017. Với mong muốn rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, niềm tự hào về truyền thống phong tục tập quán qua hình ảnh “Phiên chợ quê” - nét đẹp bản sắc văn hóa Việt, ký ức tuổi thơ của mỗi người dân Việt.
Sau những ngày học tập vất vả, học sinh Trường Tiểu học Việt Tiến số 2được hòa mình vào hoạt động trải nghiệm sáng tạo đầy ý nghĩa với tên gọi “Hội chợ quê” năm 2017.
Giản dị mà sâu sắc, Hội chợ quê thực sự mang ý nghĩa giáo dục to lớn, góp phần vào việc bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ thơ. Nhiều bậc cha mẹ tham dự hội chợ đã chia sẻ cảm xúc rất hài lòng, rất vui vì lần đầu tiên được tham dự một ngày hội ý nghĩa, bổ ích như thế này. Đây cũng là dịp mà các bố mẹ được cùng các con trang trí, chuẩn bị.., có dịp được cùng thày cô giao lưu, chia sẻ thân tình.

Phụ huynh cùng học sinh trang trí gian hàng

Các tiết mục văn nghệ mở đầu cho ngày hội
Đến dự “Hội chợ quê” năm 2017 của Trường Tiểu học Việt Tiến số 2 có đồng chí Trần Văn Huân - Phó Trưởng phòng - Chủ tịch công đoàn ngành, các đồng chí chuyên viên của Phòng GD&ĐT Việt Yên. Các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; Các đồng chí Bí thư, trưởng thôn 1,2,3 xã Việt Tiến; các đồng chí đại diện Hội cựu giáo chức và ban giám hiệu các trường trong xã; Ban đại diện PHHS và đông đảo phụ huynh học sinh toàn trường.
Đây là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo, không chỉ mang ý nghĩa giải trí mà còn là một trải nghiệm thực tế có tác dụng rèn luyện kĩ năng sống, rèn sự mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, kỹ năng tính toán cho học sinh, giáo dục trẻ em hướng về cội nguồn, biết yêu thương và trân trọng những giọt mồ hôi của người lao động, biết sáng tạo sản phẩm,…
Tái hiện ngay tại sân trường một không gian “Phiên chợ quê” năm 2017 vô cùng sống động, mộc mạc mà thân thương với 10 gian hàng: 03 gian hàng ẩm thực còn lại là các gian hàng với đủ các mặt hàng phục vụ đời sống hàng ngày, văn phòng phẩm, đồ chơi và những món hàng phục vụ ngày tết Nguyên đán. Mỗi lớp một gian hàng, cô trò và cha mẹ học sinh chung tay trang trí sáng tạo, bày bán. Học sinh được cùng nấu các món ăn dân gian như bún riêu cua, bánh đúc, bánh giò,…các được trải nghiệm làm người bán hàng, mua hàng,...

 

Các em học sinh trải nghiệm bán hàng
Gian hàng nông sản của lớp 1B
Gian hàng ẩm thực các món bánh dân gian của lớp 2B
Hồn quê thấm đẫm từ cách trang trí đến trang phục, từ những lời hát điệu múa, các sản phẩm mua bán trong phiên chợ…Phiên chợ quê với những món hàng bình dị, sáng tạo từ trong học tập và thực tiễn…đã tạo nên một sân chơi bổ ích, ý nghĩa đối với học sinh trong nhà trường.
Điều đặc biệt của “Hội chợ quê” năm 2017 là chương trình gây quỹ từ thiện vì bạn nghèo. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình đã được công bố vào cuối Hội chợ và trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 với trị giá 2,7 triệu đồng.

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận quà Tết

Với mong muốn tạo ra những hoạt động ngoài giờ lên lớp sinh động, bổ ích nhằm mang đến cho học sinh những kỹ năng sống, những trải nghiệm thú vị để các em thêm yêu bạn, yêu trường và biết yêu những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Ngày hội khép lại trong sự hân hoan của các em học sinh, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương thông qua những chia sẻ, mong muốn về các hoạt động tương tự dành cho con em mình trong thời gian tới./.
                    
Nguyễn Thị Yến - Trường Tiểu học Việt Tiến số 2.
Các tin liên quan
Thông báo
Website thành viên
Thống kê truy cập
Đang online:
636
Lượt truy cập:
Hôm nay:
184
Trong tháng:
30659
Trong năm:
140578
Tất cả:
2061791
Trang liên kết
Công đoàn cơ sở
Bộ Nội vụ
Quản lý văn bản